Đá Agate (mã não)

Sự sang trọng và lộng lẫy ấn tượng của Agate tự nhiên
là lựa chọn hàng đầu trong việc trang trí nội thất.
Read More

Tạo nên đẳng cấp và sang trọng cho công trình của bạn, sử dụng ngay đá Agate (mã não)

Sản phẩm đá Agate ( Mã não)

Loại đá trang trí này mới xuất hiện không lâu trên thị trường Việt Nam, nhưng đã được sử dụng rất nhiều và ưa chuộng ở các nước phương Tây

project
Xem thêm
project
Xem thêm
project
Xem thêm

Công dụng của đá Agate

Đá xuyên sáng tự nhiên Onyx được cắt bằng các lát cát kim cương từ các tảng đá tự nhiên hình thành trong các khe núi trong hàng ngàn năm

Cắt từ khối đá tự nhiên

Từng khối đá xuyên sáng tự nhiên có kích thước từ khoảng 10 đến 20 m2

Chứa các hạt thạch anh xuyên sáng

Các hạt thạch anh nằm xen kẽ trong khối đá dẫn ánh sáng. Làm cho ánh sáng trờ nên mờ ảo đẹp mắt.

Tạo một điểm đặc sắc và sang trọng

Công trình sử dụng đá xuyên sáng Onyx có sự độc đáo và nét sang trọng

Tốt cho sức khỏe

Khí quang của thạch anh trắng vừa thanh vừa mát và tạo ra nguồn năng lượng có lợi cho sức khỏe.

Giới thiệu chung về đá Agate

Về bản chất, mã não là một biến thể của thạch anh, và thuộc nhóm Chalcedony. Tuy có cùng công thức hóa học như Thạch anh và Chalcedony, nhưng mã não lại có cấu trúc vi hạt rất mịn.

Điều này khiến cho mã não đa số có chất lượng ngọc, chất đá mã não rất dai, do vậy khi được chế tác sẽ cho bề mặt cực kỳ bóng, mịn, bền, đẹp. Mức độ phổ biến của mã não cũng giúp cho các sản phẩm ngọc mã não có giá thành rất phải chăng, phù hợp với túi tiền đại đa số người tiêu dùng.

Nguồn gốc hình thành

Trong tự nhiên, mã não có thể được hình thành từ nham thạch núi lửa nguội lạnh nhanh (Nguồn gốc vô cơ) hoặc từ xác thực vật, động vật hóa thạch như gỗ hóa thạch, xương, vỏ ốc hóa thạch … (Nguồn gốc hữu cơ).

Khi nham thạch núi lửa nguội lạnh nhanh, nó sẽ cuốn vào trong lòng rất nhiều loại tạp chất khác nhau như đất, đá, tro, bụi, cây cỏ … Các tạp chất này không kịp thoát ra sẽ tạo ra cho mã não những vân đá rất riêng biệt.

Chính nguồn gốc hình thành đa dạng nêu trên khiến cho mã não có tới hàng trăm loại khác nhau, khó có thể kể hết tên. Trong đó có những viên mã não độc nhất vô nhị, không bao giờ đụng hàng.

Đặc tính

Do Mã não được hình thành khi nham thạch nguội lạnh nhanh nên hầu hết các trường hợp, trong lòng khối mã não sẽ có khoảng rỗng do không khí không kịp thoát ra và nằm lại trong lòng đá.

Ở vùng rỗng này đá có điều kiện kết tinh, hình thành một lớp thạch anh mỏng lấp lánh nhỏ li ti bám trên bề mặt gọi là tinh đám thạch anh trên mã não (Druzy Agate). Lớp đá lấp lánh này nhìn rất giống châu báu trong lòng đá nên trong phong thủy, những khối đá này thường được bổ đôi để lộ phần lấp lánh ra ngoài, dùng làm vật phẩm chiêu tài lộc và gọi là Bát tụ bảo (Tụ Bảo Bồn).

Một số trường hợp trong lòng đá chứa nước chứ không phải không khí, hình thành mã não nước, một trong những loại mã não hiếm mà dân sưu tầm rất ưa chuộng.

Một số điểm lưu ý

Cần lưu ý rằng, đặc trưng của Mã não là màu sáng, do vậy trong tự nhiên không có mã não đen. Nếu bạn bắt gặp quảng cáo về mã não đen của các cửa hàng phong thủy thì đó là thông tin không chính xác, do sự thiếu hiểu biết về đá của chủ cửa hàng, hoặc cố tình gây lầm lẫn cho khách hàng. “Mã não đen” đó có thể là một trong các loại: Mã não được nhuộm màu đen, đá Onyx đen, đá Obsidian đen, đá Tourmaline đen hoặc thậm chí là nhựa/thủy tinh đen.

Ở châu Âu, Mã não (Agate) là biểu tượng của sức khỏe, sự hưng thịnh và trường thọ. Ở Ấn Độ, nó là biểu tượng của của sự hưng thịnh. Đồ trang sức bằng mã não làm cho chủ của nó trở nên dễ mến trong giao tiếp và biết ăn nói, cũng như bảo vệ chủ chống lại kẻ thù thâm độc. Nhẫn gắn mặt đá mã não làm cho người đàn ông trở nên quyến rũ hơn trong mắt phụ nữ.

Liên hệ với chúng tôi để nhận thông tind đầy đủ về đá Agate

GỬI PHẢN HỒI CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi rất vui nhận được phản hồi hoặc hỗ trợ thông tin sản phẩm đá Agate cho bạn

Các bài viết liên quan đến đá Agate