Đá xuyên sáng tự nhiên Onyx

Sự sang trọng và lộng lẫy ấn tượng của Đá Onyx tự nhiên
là lựa chọn hàng đầu trong việc trang trí nội thất.
Xem thêm

Tạo nên đẳng cấp và sang trọng cho công trình của bạn, sử dụng ngay đá xuyên sáng tự nhiên Onyx

Sản phẩm đá xuyên sáng tự nhiên Onyx

Loại đá trang trí này mới xuất hiện không lâu trên thị trường Việt Nam, nhưng đã được sử dụng rất nhiều và ưa chuộng ở các nước phương Tây

project
project
project

Công dụng của đá xuyên sáng tự nhiên Onyx

Đá xuyên sáng tự nhiên Onyx được cắt bằng các lát cát kim cương từ các tảng đá tự nhiên hình thành trong các khe núi trong hàng ngàn năm

Cắt từ khối đá tự nhiên

Từng khối đá xuyên sáng tự nhiên có kích thước từ khoảng 10 đến 20 m2

Chứa các hạt thạch anh xuyên sáng

Các hạt thạch anh nằm xen kẽ trong khối đá dẫn ánh sáng. Làm cho ánh sáng trờ nên mờ ảo đẹp mắt.

Tạo một điểm đặc sắc và sang trọng

Công trình sử dụng đá xuyên sáng Onyx có sự độc đáo và nét sang trọng

Tốt cho sức khỏe

Khí quang của thạch anh trắng vừa thanh vừa mát và tạo ra nguồn năng lượng có lợi cho sức khỏe.

Giới thiệu chung về Marble onyx

Bắt nguồn từ các hang đá vôi, nơi hình thành nhũ đá, măng đá hay các loại hình thái khác để lấp đầy toàn bộ khoảng trống trong hang động. Nó được tạo thành từ sự hòa trộn của nước chảy nhỏ giọt và sự bốc hơi của nước có chứa canxi cacbonat, chúng tích tụ qua hàng ngàn năm.

Các màu sắc nổi bật trong đá được nhấn mạnh bởi các đường vân ấn tượng và đặc tính mờ đặc trưng, nó tạo ra điểm nhấn thu hút cho không gian kiến trúc dưới bàn tay tài tình của các nhà kiến trúc sư.

Marble Onyx của Tân Toàn Cầu có đặc tính mờ và có khả năng đánh bóng cao.

Tính chất hóa học và tính chất vật lý xuyên sáng của Marble onyx

Đá Marble Onyx xuyên sáng thường bao gồm các tinh thể canxi từ nhỏ đến dạng hạt và hiếm khi dạng aragonit. Các vi tinh thể liên kết với nhau theo kết cấu fibrous hoặc lamellar.

Chúng sẽ có tính chất mờ và có các màu sắc khác nhau tùy theo lượng oxit sắt. Màu của Marble Onyx thường là vàng nâu do có oxit sắt, nhưng cũng có màu trắng, vàng nhạt/ đậm, hổ phách, đỏ hay xanh đậm. Các dải màu liên kết với nhau từ rõ ràng đến mơ hồ.

Mỏ đá Marble Onyx

Vị trí các mỏ đá thường liên quan mật thiết tới các ngọn núi lửa đã hoạt động từ thời cổ đại. Các quốc gia sau đây có mỏ đá onyx đang được khai thác: Trung Quốc, Afghanistan, Ecuador, Guatemala, Iran, Morroco, Mexico, Pakistan, Peru, Tanzania, Thổ Nhĩ Kỳ.

Vì là đá tự nhiên nên không có mỏ đá nào giống mỏ đá nào, chúng độc lập với nhau.

Tính chất và các ứng dụng

Theo như phân loại của Viện nghiên cứu đá Marble của Hoa Kỳ (MIA) thì đá Onyx không thích hợp với những hạng mục ngoài trời vì đặc tính chống lại tác động của thời tiết kém. Bạn không nên dùng loại đá này làm ngoại thất hay để chúng ngoài trời dù trong thời gian ngắn.

Đá Onyx là đá tự nhiên, vì thế không tồn tại hai tấm đá xuyên sáng giống nhau. Kết hợp cùng với tính chất nói trên, đá Onyx rất phù hợp để trang trí nội thất nhưng cũng do chính tính chất này đòi hỏi việc lựa chọn chúng phải thật thận trọng và kĩ lưỡng.

Đá xuyên sáng Onyx thường được sử dụng làm vách ngăn trang trí, bảo vệ và ngăn cách 2 không gian với nhau. Trong trường hợp này, tấm đá sẽ được đánh bóng cả 2 mặt, độ mờ của chúng được khai thác tạo hiệu ứng hình ảnh. Onyx sẽ được cố định với hệ thống 4 cạnh có đường bao nhỏ nhất là ¾ inch để giữ tấm đá an toàn.

Các tấm đá có kích thước lớn hơn, hoặc có độ dày thấp (16 mm) phải sử dụng 1 tấm kính cường lực để hỗ trợ. Đá Onyx rất giòn, dễ vỡ, vì vậy các khu vực liên kết giữa các tấm đá hay vật liệu kết dính đá vào bề mặt là rất quan trọng.

Đá Onyx có độ mờ nên ánh sáng dễ dàng đi xuyên qua. Nếu bề mặt đá có sử dụng một số chất phủ, mà tính chất của loại chất phủ đó không cho ánh sáng truyền qua thì nó sẽ tạo nên một số vùng tối dọc quanh viền tấm đá onyx.

Đá Onyx cũng được sử dụng để làm quầy bar tuy nhiên cần phải xử lý bề mặt thật tốt để tránh bị trầy xước trong quá trình sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin đầy đủ về đá xuyên sáng Onyx

GỬI PHẢN HỒI CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi rất vui nhận được phản hồi hoặc hỗ trợ thông tin sản phẩm đá xuyên sáng Onyx cho bạn

Các bài viết liên quan đến đá trang trang trí